MẬN HẬU MỘC CHÂU

Chất lượng thì khỏi bàn,không đắng,không chát
✅ Giòn ,chua vừa,chấm muối bao ngon
✅ Hàng được chọn lọc kỹ càng
✅ Kiểm tra hàng trước khi thanh toán
Compare
SKU: T-0009 Categories: , Tags: ,

Description

MẬN HẬU MỘC CHÂU 🌸
❌ Chất lượng thì khỏi bàn,không đắng,không chát
✅ Giòn ,chua vừa,chấm muối bao ngon
✅ Hàng được chọn lọc kỹ càng
✅ Kiểm tra hàng trước khi thanh toán
🍒 MẬN HẬU🍒
Mận là loại trái cây vừa ngọt, vừa chua, nhiều nước, được ưa thích vào mùa hè. Quả mận giàu chất xơ, không có chất béo hoặc cholesterol xấu. Một quả mận chỉ chứa 30 calo, 6,5 g đường, 0,5 g protein và 1 g chất xơ.
Mận hậu là một thức quả nổi tiếng của miền núi rừng Tây Bắc. Nó được trồng nhiều ở một số tỉnh thành như Hà Giang, Mộc Châu, Sapa và nổi tiếng nhất là Sơn La.

Quả mận hậu cũng trở thành nông sản đại diện của mảnh đất này và là nơi có vựa mận lớn nhất cả nước. Bắt đầu từ trung tâm thị trấn Mộc Châu, dọc theo con đường đến xã Tân Lập đến thành phố Sơn La là những rừng mận bạt ngàn. Mùa xuân, hoa mận nở một màu trắng xóa, đến mùa hè lại lởm chởm những quả mận đỏ làm say đắm lòng người.

Mận hậu có vẻ ngoài xinh xắn như cái tên của nó. Vỏ xanh, vị chua thanh mát và hơi chát. Da của chúng căng bóng, khi bóp nhẹ thì có cảm giác chắc chắn và không bị mềm.Khi chín, mận hậu chuyển sang màu đỏ như cherry. Bên ngoài mận phủ một lớp phấn trắng xóa, quả còn nguyên cuống trông đẹp mắt.

Với những người sành ăn chua, họ nhớ đến hương vị trái mận hậu như một lẽ đặc biệt. Mang hương vị của vùng núi mộc mạc, nhưng cũng một cảm giác rất mới lạ. Mận hậu được chế biến thành nhiều kiểu ăn hấp dẫn, khi thì trộn muối ớt chấm. Khi lại là những mẻ ô mai mận khó quên.

Thành phần dinh dưỡng của quả mận hậu

Mận hậu chứa rất nhiều kali, vitamin A, sắt, vitamin B2, các vitamin nhóm B và magiê. Loại trái này còn rất nhiều chất sơ làm cải thiện khả năng tiêu hóa. Một quả mận chín chuẩn có 26% vitamin C, 13% vitamin K và 11% vitamin A. Có những loại mận khác nhau được trồng ở Trung Quốc, ngoài ra là giống lai.

Tác dụng của quả mận

Mận hậu chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết và có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên, ăn quá nhiều mận có thể gây hại cho cơ thể. Mận hậu là loại trái cây vừa ngọt, vừa chua, nhiều nước, được ưa thích vào mùa hè. Quả mận hậu giàu chất xơ, không có chất béo hoặc cholesterol xấu. Một quả mận hậu chỉ chứa 30 calo, 6,5 g đường, 0,5 g protein và 1 g chất xơ.

  1. Tốt cho xương khớp
  2. Cải thiện trí nhớ
  3. Kiểm soát lượng đường trong máu
  4. Hỗ trợ tiêu hóa
  5. bảo vệ tim mạch
  6. Cải thiện thị lực

Cách bảo quản mận

Người tiêu dùng lưu ý, sau khi mua mận về, nên bảo quản trong tủ lạnh ở mức nhiệt 4 độ C, vì như thế sẽ giữ cho mận tươi, ngon. Không để mận ở chỗ nóng, ẩm thấp sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng quả mận. Trước khi ăn phải rửa sạch mận bằng nước muối. Khi mua mận về, cần lọc thêm một lần nữa để loại bỏ những quả sâu, thối, hỏng.

Người dùng có thể sử dụng mận hậu theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ như: Ăn với muối tôm, lắc muối đường, ngâm đường, ngâm rượu, ngâm siro, làm mứt…

Cách chọn mận hậu Mộc Châu – Sơn La ngon

Cách chọn mận ngon đơn giản đầu tiên đó là dựa vào hình thức bên ngoài. Người tiêu dùng nên chọn quả mận tươi, ngon, đẹp mắt, không bị bầm, dập, sâu thối. Ngoài ra, quả mận có vết đốt của côn trùng hoặc vết bấm móng tay dễ bị vi khuẩn xâm nhập, cũng không nên mua.

Lớp vỏ bên ngoài của mận ngon thường căng mọng, nhẵn bóng. Mận tươi có cuống tươi, hoặc nguyên chùm, nắn không bị mềm. Không nên mua mận quá xanh hoặc quá chín, mà chọn loại xen cả màu xanh và đỏ. Nếu trên quả có lớp phấn trắng bao phủ, đó là mận tươi. Chọn những quả mận đều nhau, căng tròn, không bị méo mó.

Cách chế biến mận hậu dầm đầu mùa

Nguyên liệu

  • 400g mận hậu
  • 50g đường
  • 2 thìa cà phê bột canh hoặc muối tinh
  • 1 thìa cà phê ớt bột. Bạn có thể điều chỉnh gia vị phù hợp theo khẩu vị

 

Cách làm

  • Mận rửa sạch, để ráo nước rồi bổ đôi theo chiều ngang quả. Sau đó, dùng hai tay giữ hai nửa quả, xoay theo chiều ngược nhau để tách đôi hai nửa quả mận.
  • Cho mận vào bát lớn, sau đó cho đường vào, đảo đều. Để như vậy khoảng 5-7 phút hoặc cho đến khi đường tan bớt thì thêm bột canh vào, trộn đều.
  • Cuối cùng cho bột ớt vào, đảo tiếp nhé. Để mận ngấm gia vị một lát rồi cho ra đĩa thưởng thức. Ở món mận dầm bạn có thể cảm nhận được các vị chua, cay, mằn mặn, ngọt vô cùng hấp dẫn. Đây thực sự là món ăn vặt lý tưởng cho chị em khi mùa mận đang về.

Nông Sản Bảo Lâm luôn mang đến bạn những sản phẩm tươi ngon chín tự nhiên nói riêng và những loại trái cây đặc sản vùng miền chính hiệu nói chung như tận tay bạn lựa chọn tại vườn.

– Được lựa chọn tỉ mỉ, tươi ngon đúng chuẩn
– Đảm bảo tươi sạch, nói không với chất bảo quản
– Kiểm tra fanpage của Nông Sản Bảo Lâm để có được cập nhật mới nhất https://facebook.com/nongsanbaolam

======/======
🏡 Bảo Lâm Farm – Nông trại xanh tiêu chuẩn
Cam kết :
– Trái cây sạch tận vườn, an toàn cho cả mẹ và bé với chứng nhận Vietgap và Organic cho tất cả hàng nội địa.
– Trái cây ngoại nhập từ các đơn vị uy tín lâu năm trong ngành.
– Luôn có giá tốt nhất cho hầu hết các mặt hàng , deal giá rẻ tri ân mỗi ngày
– Chính sách bao bù hợp lý đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng đối với các đơn hàng ship.
– Ship hàng nhanh chóng chỉ trong ngày, có ship hàng theo hẹn giờ để linh động thời gian cho quý khách hàng.
🏚 Cửa hàng bán lẻ: 131/14 Thành Thái phường 14, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh
☎ Hotline đặt hàng : 0902613577 – 0764 27 29 27

Reviews

There are no reviews yet.

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.